Khai giảng lớp sơ cấp nghề Nông – Ngư tại xã Quảng Khê

Ngày 05 tháng 4 năm 2016, trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú Bắc Kạn phối hợp với UBND xã Quảng Khê, huyện Ba Bể tổ chức khai giảng lớp sơ cấp Nông – Ngư. Dến dự lễ khai giảng có ông Nông Quốc Thụy – Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện Ba Bể, Phạm Hữu Tăng – Chủ tịch UBND xã Quảng Khê, ông Hà Văn Dụng – Phó Chủ tịch UBND xã, ông Ma Nông Quản – Bí thư Đảng ủy xã, ông Triệu Anh Chư – Phó Bí thư Đảng ủy xã và thầy Trịnh Tiến Long – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú Bắc Kạn. Nghề Nông – ngư là nghề đang nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và bà con nông dân. Lớp sơ cấp Nông – Ngư tại xã Quảng Khê chủ yếu dựa trên nhu cầu của bà con nông dân hai thôn Nà Hai và Nà Vài. Trước đây, nếu như hai lớp Nông – Ngư tại xã Cổ Linh – Huyện Pác Nặm và lớp tại xã Địa Linh – huyện Ba Bể là mô hình trồng rau sạch kết hợp nôi cá nước ngọt thì lớp sơ cấp Nông – Ngư tại xã Quảng Khê lại tập trung vào kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Dưa hấu và mô hình nuôi cá nước ngọt. Nội dung chương trình học sẽ tập trung chủ yếu vào kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Dưa hấu. Đây là mô hình khép kín từ sản xuất đến bán hàng và tiêu thụ sản phẩm, giúp bà con áp dụng KHKT vào trồng trọt chăn nuôi cũng như những kỹ năng tiêu thụ sản phẩm để mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn.
Một số hình ảnh trong lễ khai giảng